Lời cầu nguyện chữa bệnh của Đức Thangton Gyälpo

User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

ThangtongGyalpo

Đại hành giả du già Thangton Gyälpo

Đại hành giả du già Thangton Gyälpo đã soạn một phép thực hành ngắn có tên “Lời cầu nguyện giải thoát Sakya khỏi bệnh tật”. Lời cầu nguyện này được viết ra để ngăn ngừa dịch bệnh cũng như các thảm hoạ khác, nhưng cũng có thể dùng để chữa bệnh. Ngài Thangton Gyälpo đã viết lời cầu nguyện này vào lúc có nhiều vị tăng chết vì dịch bênh xảy ra trong một tu viện Sakya ở Tây Tạng. Bệnh dịch lúc đó không thể chấm dứt, mặc dù đã có một số hành giả Kim cương thừa thực hành tất cả các loại puja hung nộ, ban phát thuốc men, các mật chú và các bùa hộ mạng. Quá nhiều tăng sĩ bị chết vì bệnh dịch đến nỗi có nguy cơ là tu viện sẽ không còn ai. Do đó, ngài Thangtong Gyälpo soạn ra lời cầu nguyện này cho các vị tăng trì tụng, và liền sau đó bệnh dịch được ngăn chặn.

Lời cầu nguyện giải thoát Sakya khỏi bệnh tật” kết hợp quy y với việc trì tụng Oṃ maṇi padme hūṃ, mật chú Quan Thế Âm – vị Phật từ bi. Bài quy y do Đức Quan Thế Âm ban cho Paljor Sherab và rồi được chuyển đến cho Thangtong Gyälpo. Ngài Thangtong Gyälpo đã tạo vô lượng công đức cho chúng sinh hữu tình thông qua việc bản thân ngài thực hành lời cầu nguyện này và thông qua việc ngài để lại lời cầu nguyện này cho hậu thế. Tôi nhận khẩu truyền pháp thực hành này – được xem là rất quý báu và có lực gia trì rất mãnh liệt – từ Đức Chogye Trichen Rinpoche, một trong những vị thầy chính của Đức Sakya Trizin, người đứng đầu của dòng phái Sakya ở Tây Tạng.

Ngài Thangtong Gyälpo cũng viết lời cầu nguyện chấm dứt chiến tranh, mang đến những vụ mùa bội thu, và ngài còn viết lời cầu nguyện khác đặc biệt để chấm dứt nạn đói. Khi ở xứ Tsang thuộc miền Trung Tây Tạng đang bị hạn hán và đói kém, ngài Thangtong Gyälpo đã soạn “Lời khẩn cầu giảm bớt những lo sợ về nạn đói” để chấm dứt nạn đói. Ngài đổ đầy lúa vào một cái tô và dâng cúng pho tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đặt trong đền thờ chính ở Lhasa, tượng này được chính Đức Phật làm phép chú nguyện gia trì. Và ngài Thangtong Gyälpo trì tụng lời cầu nguyện, khẩn xin Đức Phật chấm dứt nạn đói. Vào lúc đó, một số người ở xứ Tsang trông thấy Đức Phật Từ Bi từ trên bầu trời rải xuống cơn mưa cho những hạt lúa. Thời tiết tức thì thay đổi. Mưa kéo đến, mùa màng phát triển và dân chúng Tsang thu được nhiều lúa.

Có một lần, khi tôi đang ở Trung tâm Phật giáo Jamyang, một trung tâm của FPMT ở Luân Đôn, tôi có đề xuất dâng một tô lớn chứa đầy tiền cho tượng phật linh hiển ở Lhasa vừa nói trên để cầu nguyện giải cứu sự suy thoái kinh tế ở Luân Đôn, vì lúc bấy giờ có nhiều người thất nghiệp đang sống vô gia cư trên đường phố. Dĩ nhiên sẽ có hiệu quả đặc biệt nếu tô đầy tiền đó được một vị Bồ Tát dâng cúng. Một giải pháp khác để giải quyết sự suy thoái là khuyên bảo nhiều người thụ trì tám giới Đại thừa.

LỜI CẦU NGUYỆN GIẢI THOÁT SAKYA KHỎI BỆNH TẬT

Tất cả chung sinh hữu tình nhiều như không gian, đều cung kính xin quy y nương tựa Đức Phật Bản Sư. Chúng con xin quy y Phật, Pháp và Tăng đoàn.

Lời tụng “Quy y nương tựa” này được Đức Quan Thế Âm ban cho Kangapa Päljor Sherab và rồi ngài Päljor Sherab ban cho đại sư Thangtong Gyälpo. Sau đó, lời tụng quy y này đã làm lợi lạc cho vô số chúng sinh hữu tình.

Chúng con xin quy y nương tựa vào Tăng đoàn các đạo sư, chư vị Bản tôn thiền định, và chư vị Không hành nữ. Chúng con xin quy y vào Pháp thân, bản tính sáng suốt trống không của tâm chúng ta.

Hãy trì tụng các đoạn trên càng nhiều lần càng tốt. Sau đó, hãy trì tụng mật chú Oṃ maṇi padme hūṃ hàng trăm lần, và cuối cùng hãy đọc:

Cầu mong sao tất cả bệnh tật gây phiền não tâm của chúng sinh hữu tình, các bệnh tật đó là quả của nghiệp chướng và các duyên – các điều kiện tạm thời – như ma quỷ ám hại, bệnh tật và các đại không xảy ra trong các cõi của thế giới này.

Cầu mong sao bất kì khổ đau nào phát sinh từ các bệnh tật nghiêm trọng đe doạ tính mạng – mà nó làm cho thân xa lìa khỏi tâm chỉ trong chớp mắt, giống như người đồ tể dắt một con vật tới lò sát sinh – xin đừng xảy ra trong các cõi của thế giới này.

Cầu mong sao tất cả chung sinh hiện tiền sẽ không bị hãm hại bởi các bệnh cấp tính, bệnh mãn tính và bệnh truyền nhiễm kinh khiếp mà chúng sinh chỉ cần nghe đến tên gọi đã hoảng sợ như thể bijd dặt vào trong miệng của Dạ Ma, vị Thần Chết.

Cầu mong sao tất cả chúng sinh hiện tiền sẽ không bị hãm hại bởi tám mươi nghìn các tác nhân gây hại, ba trăm sáu mươi sinh linh ác độc bất ngờ hãm hại, bốn trăm hai mươi tư loại bệnh, v.v..

Cầu mong sao bất kì khổ đau nào phát sinh do rối loạn của bốn đại tước mất mọi niềm vui của thân và tâm đều hoàn toàn được dẹp bỏ, cầu mong sao thân và tâm có năng lực và sự toả sáng, và được ban cho sự trường thọ, sức khoẻ và hạnh phúc.

Nhờ vào tâm từ bi của các vị Đạo sư và Tam bảo, nhờ vào năng lực của chư vị Không hành nữ, chư vị Hộ pháp, chư vị Bảo hộ, và nhờ vào sức mạnh của sự không thể sai lệch của nghiệp quả, cầu mong sao các lời khẩn cầu và hồi hướng này được viên mãn ngay tức thì.

Phụ chú:

Đã có lần nạn dịch lan tràn ở đại tu viện truyền thống Sakya Vinh Quang. Các đạo sư Kim cương thừa đã thực hành mọi cách – các hình nộm, các torma, thuốc men, mật chú, các bùa hộ mạng, v.v.. – nhưng đều vô hiệu, và tu viện có nguy cơ bị huỷ diệt. Vào lúc đó, Đại sư Thangtong Gyälpo đã thực hiện sư quy y “Không gian”, trì tụng một số biến và dạy rằng bài cầu nguyện này có tên là Thành tựu, trong thời gian đó, toàn bộ nạn dịch lập tức chấm dứt nhờ vào việc làm này của ngài. Do đó, người ta tin chắc đây là ngữ kim cương, chiếu toả sáng những khối mây phúc báu mang tên “Lời cầu nguyện giải thoát Sakya khỏi bệnh tật.”

Sarva mangalam

Trang web của dòng Truyền thừa Drikung Kagyu tại Việt nam

www.drikungvn.org

logo21

Thống kê website

471446
Hôm nayHôm nay107
Hôm quaHôm qua280
Tuần nàyTuần này1959
Tháng nàyTháng này4057
Tất cảTất cả471446
Cao nhất 04-20-2021 : 481
Khách 4
Người đã đăng ký 1

Facepage

Mạng xã hội